Áp Dụng Hóa Đơn Điện Tử Với Doanh Nghiệp Nhỏ: Lợi Hay Hại?

Đăng bởi Biên Nguyễn
10/09/2018

Hóa đơn điện tử là xu hướng tất yếu trong nền kinh tế hiện nay. Vậy áp dụng hóa đơn điện tử với doanh nghiệp nhỏ có mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, khách hàng và Nhà nước hay không? Cùng tìm hiểu tác động của chuyển đổi hóa đơn hiện đại với những doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Liệu có nên áp dụng hóa đơn điện tử với doanh nghiệp nhỏ và vừa?

Đối với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, triển khai hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát tình trạng hóa đơn của mình. Trong trường hợp xấu, nếu doanh nghiệp vô tình sử dụng những hóa đơn của các công ty ma hoặc công ty đã phá sản sẽ ảnh hưởng nặng nề tới tài chính cũng như uy tín của doanh nghiệp.

Như vậy, việc áp dụng hóa đơn điện tử với doanh nghiệp nhỏ là việc cấp thiết, đảm bảo sự vững mạnh và phát triển của công ty. Hơn thế nữa, những doanh nghiệp có quy mô nhân sự nhỏ, hóa đơn điện tử giúp giảm thiểu lượng nhân lực cần để quản lý, lưu trữ, lập bảng kiểm kê, kê khai thuế,… giúp doanh nghiệp nhỏ có thể điều phối nhân lực phù hợp và dễ dàng hơn.

2. Lợi ích khổng lồ khi áp dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp nhỏ với phần mềm M-Invoice

  • Tiết kiệm 95% chi phí và thời gian cho doanh nghiệp

Việc triển khai hóa đơn điện tử với doanh nghiệp nhỏ  không những mang lại những lợi ích vô cùng to lớn về thời gian, tài chính mà còn giúp công tác quản trị dễ dàng hơn. Hoá đơn điện tử giúp tối ưu hoá được thông tin khách hàng, thông tin doanh nghiệp một cách chính xác, nhanh gọn,

Theo ghi nhận tại nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã triển khai hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử đã làm giảm thiểu thời gian chuyển phát, tối giản thời gian và nhân công lao động, đồng thời giảm chi phí  in ấn, bảo quản hóa đơn…

  • Dễ dàng lưu trữ và kiểm tra, phòng tránh vấn nạn hóa đơn giả

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice hỗ trợ dễ dàng kết xuất dữ liệu, phục vụ nhu cầu kiểm tra, báo cáo, thống kê về doanh thu, hàng hóa của doanh nghiệp. Qua đó, giảm thiểu rủi ro mất, rách, cháy, thất lạc hóa đơn. Đặc biệt, hóa đơn điện tử góp phần chống vấn nạn hóa đơn giả.

  • Hiện đại hóa quy trình quản trị, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp

Áp dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp nhỏ góp phần hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice còn có tính năng liên kết với hệ thống phần mềm kế toán và hệ thống bán hàng, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc khởi tạo và xuất hóa đơn. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành kê khai thuế qua mạng, vì vậy doanh nghiệp  có thể tận dụng hạ tầng công nghệ thông tin sẵn có để sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế.

Thời điểm hiện tại, nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice  để thực hiện khởi tạo và gửi hóa đơn cho khách hàng của mình thông qua phương tiện điện tử như: Internet, email, cổng giao dịch điện tử, tin nhắn SMS… Hóa đơn điện tử có chữ kí điện tử có đầy đủ giá trị pháp lý tương đương như hóa đơn giấy thông thường.

Việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp nhỏ và vừa là một trong nhiều giải pháp hữu hiệu giúp đẩy mạnh công cuộc cải cách thủ tục hành chính về mảng thuế. Giúp cắt giảm tối đa các thủ tục giấy tờ nhiêu khê, giảm thiểu thời gian, chi phí làm thủ tục thuế cho doanh nghiệp, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả vào việc hoàn thành nghĩa vụ thu ngân sách nhà nước của ngành thuế.

CHIA SẺ